3 ขั้นตอนการวาง Content Strategy ขั้นเทพที่นายกยังโอ้ว้าว

HERO HUB HELP
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

ปัจจุบันนี้คงไม่พูดไม่ได้น่ะครับว่า Content Marketing นั้นมาแรงมาก ใช้เงินน้อยและได้ผลลัพท์ที่แจ่มแมว โฆษณาบางตัวก็ดังทะลุโลกไปเลยได้รางวัลมากมายตระกาลตา

แต่ในวันนี้ผมจะไม่ได้พูดถึงแต่โฆษณาที่ เฉพาะแบรนโฆษณาใหญ่ๆ เท่านั้นที่ทำได้ แต่ผมจะพูดถึง SME อย่างเราๆที่เริ่มต้นจากเงินน้อยๆ และสามารถสร้างแบรนให้มีความแข็งแกร่งได้ลูกค้าระยะยาว และสร้างขึ้นเพื่อเป็น ทรัพย์สมบัติในการหา lead กลับมาให้เราแบบ Auto โดยที่เราไม่ต้องทำไรเลย

วันนี้ผมจะมาเล่าถึง Model : Hero Hub Help ที่ออกแบบมาจาก Google / Youtube ครับ

ดูวีดีโอจาก Youtube อธิบายเรื่อง Hero Hub Help ได้จากที่นี่

ดาวน์โหลด PDF ที่เป็น Powerpoint / Keynote ในเรื่อง Content Creation (Hero Hub Help และอื่นๆได้ที่นี่

อธิบายรายละเอียดเรื่อง Hero Hub Help คร่าวๆ

Hero : เป็น Content ที่ดึงความสนใจแบบระดับ Scale ใหญ่ โดยมีจุดประสงค์ให้คนหมู่มาก push ไปทำบางอย่างขึ้นมา แต่หากไม่มี content รองรับ สิ่งที่เรา push ไปก็จะไม่มีประโยชน์ให้แบรนด์เรามากนัก

ยกตัวอย่างเช่น “คนอร์”

Hub : เป็น Content ที่สืบเนื่องมาจาก Hero คือเมื่อมีความสนใจแล้ว ก็อาจจะมี Content นี้ในการตอบรับความต้องการของลูกค้า

ยกตัวอย่างเช่น : ต่อจากวีดีโอเบื้องต้นที่เกี่ยวกับ ปิ่นโตเดินทางแล้ว

Help :

สรุปน่ะครับ คือถ้าเเบรนด์ลูกค้าเป็น scale ที่เล็กมากๆ แบบพึ่งเริ่มบริษัทใหม่ๆ ผมจะเเนะนำให้เพื่อนๆ เริ่มที่ HELP content ขึ้นไป โดยการที่เราเริ่มจาก HELP ที่เป็น Always on campaign ( แคมเปนโฆษณาที่เปิดรันตลอดเวลา ) จะทำให้เราสามารถไปตักตวง Funnel ที่เป็น Hotlead ได้เยอะเลยโดยไม่จำเป็นต้องไป สร้าง Demand (Push Media) มากเท่าที่ควร

อาศัยกินน้ำใต้ศอกจากแบรนด์ ดังๆที่ลงโฆษณามหาศาลในฝั่ง Push Media เก็บลูกค้าที่เป็น Hot lead ก็ทำให้เราประหยัดเงินไปได้เยอะโขแล้วละครับ

ธุรกิจจำเป็นต้องโต และต้อง Scale แต่อย่าลืมรากฐานที่สำคัญที่สุดนะครับ เพื่อสร้างสัมพันธ์องค์ประกอบรวมกันให้เกิดเป็นสิ่งที่ต้องการสื่อสารออกไปให้เกิดประสิทธิผลต่อตัวสินค้า หรือบริการถึงกลุ่มลูกค้าที่ได้รับการถ่ายทอด content

Share this post with your friends

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *